top of page
Wave

Ingredients

ส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์

ผลิตภัณฑ์ Gentle and Co ได้คัดสรรส่วนผสมทุกรายการที่ได้รับการยอมรับว่ามีผลก่อการระคายเคืองและการแพ้ในระดับต่ำที่สุด  และมีประสิทธิภาพในการช่วยบำรุงผิว กักเก็บความชุ่มชื้น และต่อต้านอนุมูลอิระ ได้อย่างดีเยี่ยม

Gentle and Co

WATERY FACIAL CREAM FOR ULTRA SENSITIVE SKIN

Gentle and Co WATERY FACIAL CREAM FOR ULTRA SENSITIVE SKIN เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่แตกตัวเป็นน้ำที่สามารถคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้ทันที เปรียบเสมือนโอเอซิสที่เป็นแหล่งความชุ่มชื้นในทะเลทราย    Active ingredient หลักของ Gentle and CO  WATERY FACIAL CREAM FOR ULTRA SENSITIVE SKIN คือ  Desert Milk™ *  ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างสารสกัดจากธรรมชาติของกลุ่มพืชทะเลทรายที่สามารถทนความแห้งแล้งได้ดี 4 ชนิด ได้แก่ Jojoba Seed Oil, Watermelon Seed Oil, Baobab Seed Oil และ Aloe barbadensis Leaf Juice โดยเทคโนโลยีการสกัดด้วยคลื่นเสียงความถี่สูง (ultrasonic cavitation) ทำให้สารสกัดประเภทน้ำมันแตกตัวเป็นอนุภาคขนาดเล็กประมาณ 100-1000 นาโนเมตร มีความหนืดต่ำไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้ความรู้สึกนุ่มนวล และสามารถนำพาเข้าสู่ชั้นผิวหนังได้ดียิ่งขึ้น  การออกฤทธิ์ของสารสกัดสำคัญใน Desert Milk™ มีดังนี้

Baobab Seed Oil และ Baobab Fruit Extract สารสกัดจากเมล็ดและเนื้อผลเบาบับ (Adansonia digitata) ซึ่งเป็นพืชพื้นเมืองของแอฟริกา พืชชนิดนี้มีความสามารถในการกักเก็บน้ำในลำต้นในปริมาณมาก สารสกัดเมล็ดและเนื้อผลอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน C กรดไขมันโอเมกา 3, 6 และ 9  เหมาะสำหรับบำรุงผิวที่แห้งเสีย

Desert Whale Jojoba Seed Oil  น้ำมันเมล็ดโจโจ้บา (Simmondsia chinensis)  หรือเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อโจโจ้บาออยล์ ซึ่งเป็นพืชพื้นเมืองของทะเลทรายแอริโซนา โจโจ้บาออยล์เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์ของวิตามินอีและกรดไขมันจำเป็น ที่ช่วยฟื้นฟูผิวสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแห้งถึงแห้งมาก ช่วยลดอาการอักเสบของผิวเมื่อต้องโดนแสงแดดอยู่เป็นประจำ และที่สำคัญคือสารประกอบ wax esters ในโจโจ้บาออยล์มีโครงสร้างทางเคมีและมีคุณสมบัติคล้ายคลึงกับไขมันที่หลั่งจากต่อมไขมันเพื่อปกคลุมผิวของมนุษย์ตามธรรมชาติ ดังนั้นส่วนผสมของโจโจ้บาออยล์ถือเป็นตัวช่วยถนอมผิวทำให้ผิวนุ่มนวลยิ่งขึ้นและฟื้นฟูผิวได้ดีสำหรับทุกคนที่มีปัญหาผิวแห้งกร้าน

Kalahari Melon Seed Oil น้ำมันสกัดจากเมล็ดแตงโม (Citrullus lanatus) ที่ขึ้นในแถบทะเลทรายคาลาฮารีของแอฟริกา ซึ่งเป็นพืชที่มีความสามารถในการปรับตัวให้เข้ากับความแห้งแล้งและสภาวะกดดันต่าง ๆ ของทะเลทรายได้ สารสกัดเมล็ดแตงโมสายพันธุ์นี้อุดมไปด้วยสารไฟโตสเตอรอล (Phytosterols) และกรดไขมันจำเป็นหลายชนิด น้ำมันจากเมล็ดแตงโมมีความหนืดต่ำ ไม่เหนอะหนะ ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดี สามาถรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ผิวยังคงความยืดหยุ่นและอ่อนเยาว์อยู่เสมอ

Aloe Vera (Aloe barbadensis) สารสกัดจากว่านหางจระเข้ซึ่งมีไกลโคโปรตีน (Glycoprotein) ชนิด Aloctin A และ B  และสารกลุ่มโพลีแซคคาไรด์หลายชนิด  ช่วยปรับสภาพผิวลดอาการแพ้ระคายเคืองโดยเฉพาะผิวที่ไหม้เกรียมแดด ปกป้องผิวจากรังสี UV สมานแผลเป็นต่าง ๆ ทำให้แผลหายเร็วขึ้น ลดการอักเสบและระคายเคืองของผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

* Desert Milk™ เป็นผลิตภัณฑ์ของ Vantage Specialty Ingredients, Inc. ได้รับรางวัล Bronze The Functional Winners Award 2018 ประเภท Best Functional Ingredient จัดโดย in-cosmetics Global.- Innovation Zone Best Ingredient Award 2018)

 • ผลิตภัณฑ์ Gentle and Co เหมาะกับใคร
  ผลิตภัณฑ์ Gentle and Co ทั้งครีมและสบู่เหลว เหมาะกับผู้มีปัญหาผิวแพ้ง่าย หรือผิวอ่อนบางต้องการการดูแลเป็นพิเศษ เช่นผิวทารก ผิวผู้ใหญ่ที่เคยมีประวัติแพ้เครื่องสำอาง ครีม แชมพู เป็นต้น ทั้งนี้ผู้ชายที่คิดกันไปว่ามีผิวหนากว่าผู้หญิงหรือเด็ก ก็ไม่ได้แปลว่าจะไม่มีอาการแพ้ต่อสารเคมีที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ทั่วไปในท้องตลาด ฉะนั้นผลิตภัณฑ์ Gentle and Co จึงเหมาะกับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะกลุ่มที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย
 • อะไรคือ EWG rating ?
  EWG คือหน่วยงานไม่แสวงหาผลประโยชน์ ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อปกป้องสุขภาพมนุษย์และสิ่งแวดล้อม EWG หรือ Environmental Working group ได้จัดทำฐานข้อมูล rating (Skindeep rating) ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ต่างๆ กว่า 80,000 ประเภท เพื่อจำแนกระดับความเป็นพิษและผลกระทบต่อร่างกายมนุษย์ ผู้บริโภทสามารถนำส่วนผสมบนสลากของสินค้าต่างๆไปค้นหาข้อมูลในฐานข้อมูลดังกล่าวได้ ในกระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Gentle and Co เราให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ เราจึงใช้เวลาอย่างมากในการคัดเลือกและปรับเปลี่ยนสูตรจนได้ค่า Rating ต่ำที่สุด โดยยังรักษาคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมของผลิตภัณฑ์ไว้ เพื่อให้ผู้บริโภคมั่นในต่อการใช้งานในระยะยาว
 • นโยบายการคืนสินค้า การันตีหากมีอาการแพ้
  ทางบริษัทมั่นใจว่าสินค้าถูกผลิตโดยมาตรฐานสูงสุด และผลิตภัณฑ์ถูกออกแบบมาเพื่อให้มีโอกาสแพ้น้อยที่สุดที่เป็นไปได้ อย่างไรก็ตาม มีความเป็นไปได้ที่ใครซักคนจะแพ้ส่วนประกอบอะไรบางอย่าง แม้ว่าความเป็นไปได้จะต่ำขนาดไหนก็ตาม (มีแม้แต่บางคนที่แพ้น้ำเปล่า) ทางบริษัทขอการันตีว่า เมื่อมีการใช้งานอย่างถูกต้องแล้วผลิตภัณฑ์ Gentle and Co จะไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ หากว่ามีอาการแพ้เกิดขึ้นลูกค้าสามารถติดต่อมาทางช่องทางใดๆ (Website, Facebook, Line, e-mail) เพื่อขอคืนสินค้า และรับเงินคืนเต็มจำนวน โดยไม่จำเป็นต้องแสดงเอกสารยืนยันอาการแพ้ใดๆ
 • Cleansing gel ทำไมถึงไม่แยกระหว่างสูตรผิวหน้า ผิวกาย ยาสระผม
  เหตุที่แบรนด์ต่างในท้องตลาด ผลิตสินค้าแยกชิ้นส่วนระหว่าง ผิวหน้า ผิวกาย ยาสระผม หรือบางครั้งแยกละเอียดไปกว่านั้น ก็ด้วย 2 เหตุผลหลัก 1. ด้วยเหตุผลทางการตลาด การแยกประเภทสินค้าทำให้จำหน่ายได้จำนวนชิ้นมากขึ้น มีพื้นที่บนชั้นวางสินค้าในร้านมากขึ้น เป็นต้น ทั้งๆที่ส่วนผสมของสินค้าแต่ละชนิดแทบจำเหมือนกัน 2. ด้วยเหตุผลในการเพิ่มส่วนประกอบที่เหมาะเฉพาะสำหรับบริเวณนั้น เช่น การเพิ่มน้ำหอมที่เกาะติดผมในแชมพู การเพิ่มซิลิโคนในแชมพูเพื่อให้ผมลื่น การเพิ่มสารล้างเครื่องสำอางในสบู่ล้างหน้า เป็นต้น Gentle and Co เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแพ้ง่าย จึงออกแบบให้ผลิตภัณฑ์มีความอ่อนโยน และปราศจากสารปรุงแต่งที่ไม่จำเป็นอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น สี น้ำหอม ซิลิโคน หรือส่วนผสมอื่นใด ฉะนั้นจึงไม่มีความจำเป็นจำต้องแยกประเภทออกมาอีก ในครั้งแรกๆที่ใช้ผลิตภัณฑ์ประเภท head-to-toe อาจรู้สึกไม่ชิน แต่เมื่อได้ใช้แล้ว ผู้ใช้จะสัมผัสถึงสุขภาพผิวที่ดีขึ้น เรามั่นใจในคุณภาพสินค้าว่าจะทำให้ลูกค้าตัดสินใจใช้ต่อเนื่องระยะยาว จึงไม่มีความจำเป็นต้องแยกประเภทโดยไม่จำเป็นเพื่อเพิ่มจำนวนการขายระยะสั้น
 • Watery Cream มีลักษณะเป็นอย่างไร แตกต่างจากครีมปกติอย่างไร?
  Watery Cream คือครีมที่แตกตัวเป็นน้ำเมื่อสัมผัส เมื่อบีบครีมออกมาจากบรรจุภัณฑ์จะมีลักษณะคล้ายเจลสีกึ่งใส เมื่อสัมผัสผิวจะกลายเป็นน้ำ ทำให้เกลี่ยทั่วผิวหน้าได้ง่าย ไม่ดึงผิว ไม่เสียดสีให้เกิดการระคายเคือง หลังทาทันทีอาจสังเกตุเห็นหยดน้ำเล็กๆบนผิว เจลลักษณะดังกล่าวมีเนื้อบางเบา ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะนะรำคาญทั้งขณะทาและหลังทา
 • ต้องการติดต่อเพื่อซื้อสินค้าปริมาณมากราคาส่ง หรืออื่นๆ
  ผลิตภัณฑ์แบรนด์ Gentle and Co พัฒนาและจัดจำหน่ายโดย บริษัท ไฟโตแอคทีฟ แลบบอราทอรี จำกัด สามารถติดต่อได้ทาง contact@kp-clear.com หรือช่องทางส่งข้อความอื่นๆที่ระบุในเว็บไซท์

Gentle and Co

CLEANSING GEL FOR ULTRA SENSITIVE SKIN

HEAD-TO-TOE FORMULA

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวและเส้นผมที่อ่อนโยนพิเศษ  pH Balance ปราศจากสีและน้ำหอม และคัดเลือก ingredient ทุกรายการอย่างพิถีพิถัน เพื่อลดโอกาสเกิดอาการแพ้ให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

"ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแพ้ง่ายที่ดีพอ ต้องอ่อนโยนกับทุกส่วนของร่างกาย ใช้ได้ตั้งแต่ผิวหน้าจนผิวกายและหนังศรีษะ อ่อนโยนพอสำหรับเด็กทารก"

ปราศจากสารทำความสะอาดกลุ่ม Sulfate

CLEANSING GEL FOR ULTRA SENSITIVE SKIN: HEAD-TO-TOE FORMULA  ใช้สารทำความสะอาดกลุ่มที่อ่อนโยนพิเศษ ที่สามารถทำหน้าที่ชำระล้างสิ่งสกปรกได้ทั้ง เส้นผม ใบหน้า และลำตัว ได้แก่

 • Sodium lauroamphoacetate สารทำความสะอาดกลุ่มที่มีทั้งประจุบวกและลบในโมเลกุลเดียวกัน (Amphoteric surfactant) ที่อ่อนโยนพิเศษ และสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ 100

 • Sodium lauroyl methyl isethionate สารทำความสะอาดกลุ่มประจุลบ (anionic surfactant) ที่นิยมใช้ในการชำระล้างที่นิยมใช้ในผลิตภัณฑ์ที่ต้องการเน้นความอ่อนโยน (mildness)

 • Sodium lauroyl glutamate สารทำความสะอาดกลุ่มประจุลบที่สังเคราะห์จากกรดอะมิโนและกรดไขมันธรรมชาติ (Natural fatty acid) มีความอ่อนโยนสูงมาก ให้ความรู้สึกนุ่มลื่นบนผิว และให้เนื้อฟองที่ละเอียดน่าสัมผัสล้างออกง่าย ไม่ทำให้ผิวแห้ง จึงเหมาะสำหรับทำความสะอาดผิวและผมเด็ก 

 • Lauryl glucoside และ Coco-glucoside  สารทำความสะอาดกลุ่มไม่มีประจุ (non-ionic) โดยแหล่งกำเนิดมาจากธรรมชาติ ผลิตมาจากน้ำมันปาล์มและน้ำมันมะพร้าว โดยการนำไปทำปฏิกิริยายากับน้ำตาลกลูโคสจากข้าวโพด  Lauryl glucoside และ Coco-glucoside  มีความอ่อนโยนสูง ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เหมาะสำหรับผู้แพ้ง่าย  เราเลือกใช้ Lauryl glucoside และ Coco-glucoside  เพื่อทดแทนการใช้ Sodium lauryl sulfate (SLS) ซึ่งมีความรุนแรงต่อผิวมากกว่าและเป็นสารเคมีต้นสารจาก Sulfate ซึ่งระคายเคืองผิว

ใช้สารเสริมผลิตภัณฑ์ให้คงตัวด้วยสารธรรมชาติ

 • Maltooligosyl glucoside  สารสกัดธรรมชาติกลุ่มพอลิแซ็กคาร์ไรด์จากเมล็ดธัญพืช หน้าที่หลักคือเพื่อช่วยให้ฟองหรือโฟมมีความเสถียรมากขึ้น  และยังมีฤทธิ์ให้ความชุ่มชื้นผิว และเส้นผม

 • Ethylhexylglycerin ใช้เป็นสารกันเสียในผลิตภัณฑ์ที่ถูกคัดเลือกมาทดแทนสารกันเสียกลุ่มพาราเบน ที่มีความอ่อนโยนสูงพิเศษ ไม่ระคายเคืองผิว ไม่มีสารอันตราย ไม่เป็นสารก่อมะเร็ง ทั้งยังมีลักษณะเป็น humectant ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว

เลือกเฟ้นสารบำรุงผิวและเส้นผมที่อ่อนโยน

สารสกัดและวิตามินผสมเพื่อให้ระหว่างการทำความสะอาดผิวได้มีการบำรุงไปพร้อมกัน

 

 • Panthenol หรือ Pro-Vitamin B5 เป็นสารที่สามารถดูดซึมเข้าสู่เส้นผมและผิวหนังได้ และจะถูกเปลี่ยนเป็น Pantothenic Acid หรือ Vitamin B5 ทันที ทำหน้าที่เป็น humectant หรือสารกักเก็บความชื้นที่ดี ช่วยเป็นเกราะให้กับผิว (skin barrier) ป้องกันการสูญเสียความชื้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผิวที่แห้ง ช่วยให้ผิวนุ่มแล้วเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว ลดการอักเสบ ลดรอยแดง ลดอาการแพ้คัน ช่วยสมานแผล เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผิวที่เป็นสิว เป็นแผล เป็นผื่นคัน มีอาการแพ้  นอกจากนี้ สามารถบำรุงให้สุขภาพผมดี ให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผมและให้ผมแข็งแรงเงางาม 

 • Cucumis sativus fruit extract สารสกัดเข้มข้นจากแตงกวามีเอนไซม์ erepsin ซึ่งจัดเป็นเอนไซม์ในกลุ่มโปรติเอสที่ออกฤทธิ์ย่อยโปรตีน จึงสามารถช่วยย่อยสลายเซลล์ผิวที่หมดอายุให้ผลัดออกได้อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้กระชับรูขุมขนทำให้ผิวนวลเนียน  สารสกัดแตงกวายังมีกรดอะมิโนและวิตามินหลายชนิด ทำให้ผิวและเส้นผมให้ชุ่มชื้นโดยไม่ทำให้ผิวมัน มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ superoxide   และ hydroxyl-radical  นอกจากนี้สารสกัดแตงกวามีฤทธิ์ฆ่าเชื้ออ่อนๆ ช่วยลดการเกิดสิว

 • Aloe barbadensis leaf extract สารสกัดจากว่านหางจระเข้ซึ่งมีสารไกลโคโปรตีน (Glycoprotein) ชนิด Aloctin A และ B และสารกลุ่มโพลีแซคคาไรด์หลายชนิด ช่วยปรับสภาพผิวลดอาการแพ้ระคายเคืองโดยเฉพาะผิวที่ไหม้เกรียมแดด ปกป้องผิวจากรังสี UV สมานแผลเป็นต่างๆ ทำให้แผลหายเร็วขึ้น ในส่วนของเส้นผมและหนังศีรษะสารสกัดจากว่านหางจระเข้ช่วยทำให้ผมนุ่มลื่น มีน้ำหนัก และบรรเทาอาการระคายเคืองของหนังศีรษะ

 • Sodium PCA  (Sodium salt of pyroglutamic acid) โซเดียม พีซีเอเป็นสารที่เกิดตามธรรมชาติภายในผิวหนังของมนุษย์ และเป็นส่วนหนึ่งของ Natural Moisturizing Factors ซึ่งจะช่วยสมดุลและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น กระตุ้นให้ผิวแข็งแรงมีน้ำหล่อเลี้ยง   Sodium PCA ในสูตรมีความอ่อนโยนสูง ไม่ระคายเคืองผิว (non-irritating) ไม่อุดตันรูขุมขน (non-comedogenic)  อีกทั้งยังสามารถบำรุงเส้นผมได้เป็นอย่างดี

bottom of page